Khám phá

2015-04-13 11:00:10

Bãi biển có màu cát xanh kỳ lạ ở Hawaii

 

Bờ biển này nằm cách cực Nam Hawaii khoảng 4,8km. Điểm đặc biệt nhất của bãi biển này chính là cát có màu xanh.  Màu cát xanh được tạo nên bởi một loại khoáng sản có tên là Olivin. Olivine là khoáng chất silicat chứa sắt và magiê có ở bờ cát Pu'u Mahana. Một bờ cát nổi tiếng được hình thành cách đây hơn 49.000 năm, thuộc phía Tây Nam ngọn núi lửa Mauna Loa. Biển cả đã ăn mòn tro núi lửa quanh Papakolea, tác động đến đá Olivin và đem đến sắc xanh cho bờ cát.

 

ve-may-bay-khuyen-mai-kham-pha-nhung-bai-bien-doc-dao2

 

Bãi biển này được bao quanh bởi đồng cỏ rộng lớn và chỉ có thể tiếp cận bằng cách đi bộ, hoặc những loại xe bốn bánh vững chắc

 a3dkLQc

 

Đứng từ trên đỉnh bở cát Pu'u Mahana bạn sẽ có cảm giác như trước mắt mình là bức tranh thiên nhiên, được tô vẽ bởi màu của đại dương và cát xanh. Cảnh quan tuyệt vời này được kiến tạo bởi những viên đá mang khoáng chất Olivin, làm mê đắm bất cứ du khách nào khi đến đây. Nếu muốn ra gần đến bờ biển, khách du lịch cần phải leo qua một ngọn núi dốc.

 

image009

 

Thuở sơ khai, Papakolea từng là nơi chịu ảnh hưởng rất lớn bởi việc núi lửa phun trào nên người dân địa phương còn gọi nó là bãi núi lửa. Bãi núi lửa này có rất nhiều tinh thể Olivin. Đây là loại khoáng chất gốc siicat, chứa sắt và magie. Chính vì vậy, những viên đá Olivin có vẻ ngoài lung linh hệt như những viên đá pha lê tí hon trong suốt màu xanh lá cây. Thậm chí, vì đặc tính của núi lửa nơi đây, Olivin còn được gọi là “ Kim cương Hawaii”.

          Theo dantri.com.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT