2015-04-17 03:09:28

Bí quyết 'trang điểm' cho bà Hillary Clinton

(TNO) “Tất cả những gì tôi làm là để đảm bảo người ta không quá tập trung vào gương mặt Hillary Clinton” – đó là bí quyết của Barbara Lacy, người được bà Clinton tín cẩn giao toàn bộ “mặt tiền” suốt một thập niên.

Với tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống lần 2, bà Clinton lại một lần nữa lao vào một cuộc đua cực kỳ khốc liệt trên tất cả mọi mặt trận, trong đó bao gồm cả mặt trận làm đẹp.
clin ton
Tất nhiên, làm đẹp trên “chiến trường chính trị”, vốn do đàn ông chiếm lĩnh, cũng khác xa cách làm đẹp của giới show biz. Nhưng trước tiên, hãy cố tìm ra một điểm chung. Với bà Clinton, điểm chung đó mang tên Barbara Lacy. Đó chính là một nghệ sĩ trang điểm rất nổi tiếng ở Mỹ, từng tham gia trang điểm cho các nhân vật trong nhiều phim, chương trình truyền hình lớn như Transformers, Step Up, The West Wing…
Hiện Lacy đang làm việc cho Veep, chương trình hài đình đám về Nhà Trắng của HBO. Tuy nhiên, sau khi Clinton tuyên bố tranh cử, Veep tuyên bố đã sẵn sàng cho viễn cảnh mất trắng Lacy về lại tay bà Clinton. Thêm một điểm chung nữa, lần này là do chính chuyên gia trang điểm Lacy nói: “trang hoàng” cho một ứng viên tổng thống cũng không khác lắm so với làm đẹp cho diễn viên, bởi phải đặc biệt chú trọng tới yếu tố “người đẹp” trông sẽ ra sao trên màn hình: “Nếu trông bạn không khỏe khoắn, nếu trông bạn bệnh hoạn, mệt mỏi, bạn đã làm cho người khác đánh giá bạn chỉ dựa vào ngoại hình chứ không dựa vào những gì bạn nói”.
clintonanhlon_rhft
Lacy biết rất rõ tầm quan trọng công việc của mình: “Nếu anh đi qua một tờ báo hay một cái ti vi, anh sẽ nhìn vào hình ảnh trước tiên chứ không phải là nội dung. Nó biết nói đấy. Và đó là lý do vì sao anh cần phải trang điểm”. Lacy cũng chính là người đã được bà Clinton thuê trang điểm hồi năm 2008, thời điểm bà tranh suất ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ.
Bí quyết của Lacy nghe có vẻ ngược đời: “Tất cả những gì tôi làm là để đảm bảo người ta không quá tập trung vào gương mặt Hillary Clinton. Gương mặt của bà có thể khiến người ta sao nhãng”. Vậy chính xác Lacy làm gì trên mặt bà cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ trong suốt một thập niên? Cũng không phải là chuyện mới: làm tất cả những “trò phù thủy” của dân trang điểm chuyên nghiệp, sao cho bà Clinton trông “khỏe khoắn và đầy sức sống”.
Theo thanhnien.com

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT