2015-03-27 06:11:42

Trải nghiệm những lễ hội thú vị ở Hoa Kỳ

Mỗi năm đến hè khắp các tiểu bang của Mỹ lại tổ chức các lễ hội vui nhộn, những hoạt động có thể nói là độc nhất vô nhị. Dưới đây là 10 lễ hội “kỳ quặc” ở Mỹ do tạp chí du lịch TripAvisor đề cử, là những gợi ý thú vị cho khách du lịch trong mùa hè khi đến Mỹ.

1. Những trò chơi độc đáo mùa hè – 10 tháng 7, Dublin, Georgia

Cứ vào ngày 10 tháng 7 hàng năm, đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước Mỹ lại tụ hội ở Dublin để chứng kiến và tham dự những trò chơi có một không hai trên thế giới như: quẳng phịch người xuống hố bùn, tạo những khúc nhạc từ nách, phun hạt dưa hấu xem ai phun xa hơn, ném nắp bệ bồn cầu vệ sinh. Người thắng cuộc sẽ được nhận giải thưởng và cúp làm từ những lon bia cũ. Những trò chơi độc đáo này được tổ chức thường niên và kéo dài 15 năm qua.

le hoi 1

2. Lễ hội khoai tây nghiền Barnesville – từ ngày 27 đến 28 tháng 8, Barnesville, Minnesota

Lễ hội khoai tây nghiền Barnesville hàng năm thu hút hơn 16000 người yêu thích khoai tây đến tham dự hơn 40 hoạt động độc đáo của lễ hội bao gồm: đấu vật trong vũng khoai tây nghiền, thi gọt khoai tây, tạo hình trên khoai tây nghiền, thi ăn khoai tây nghiền.

le hoi 2

3. Cuộc thi trang trí vỏ và càng cua ở miền Trung Đại Tây Dương – 10 tháng 7, bãi biển Virginia, Virginia

Những người tham dự sẽ phải tạo hình và trang trí vỏ và càng cua trên bãi biển Virginia để giành giải thưởng cuối cùng: con cua thân thiện nhất, con cua xấu hổ nhất, con cua độc đáo nhất. Một hoạt động thú vị nữa là cuộc thi chạy việt dã giữa những chú cua trên đoạn đường dài 8 foot.

le hoi 3

4. Lễ hội gà Wayen – từ ngày 9 đến 11 tháng 7, Wayen, Nebraska

Những fan hâm mộ của gà sẽ được hóa thân thành những chú gà và tham gia vào lễ hội gà lớn nhất thế giới và kéo dài 3 ngày ở Wayen. Lễ hội gà đặc biệt này bao gồm nhiều hoạt động thú vị như cuộc thi nhảy theo điệu của những chú gà, bắt chước tiếng gà gọi con (cục cục)…

le hoi 4

5. Lễ hội vật thể ngoài hành tinh Roswell – từ ngày 1 đến 4 tháng 4, Roswell, New Mexico

Lễ hội bao gồm các cuộc nói chuyện, hội thảo của những chuyên gia về UFO, hóa trang thành những động vật ngoài trái đất, lễ hội pháo hoa ngày quốc khánh Mỹ 4/7 chắc chắn sẽ mang đến cho khách du lịch những khám phá mới mẻ và thú vị về một thế giới ngoài trái đất bí ẩn.

le hoi 5

6. Cuộc thi độc đáo từ bánh kẹo – từ ngày 16 đến 20 tháng 8, Ocean city, New Jersey

Vào 11 h ngày 16 đến 20 tháng 8 hàng năm, khách du lịch sẽ được chứng kiến và tham dự những cuộc thi độc đáo từ bánh kẹo như: tạo hình điêu khắc trên kẹo bơ cứng, cắn bánh bích qui thành hình nghệ thuật hay tạo hình trên những thanh khoai tây chiên kiểu Pháp.

le hoi 6

7. Cuộc thi ném phân bò khô Winconsin – từ ngày 3 đến 4 tháng 9, Prairie du Sac, Wiscosin

Phân bò được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong lễ hội đặc biệt này, thu hút hơn 40 000 lượt tham dự mỗi năm. Người tham dự sẽ có cơ hội tham dự vào cuộc thi ném phân bò khô Chip Chuckin, nhảy clog, biểu diễn âm nhạc, thi chạy việt dã 10km. Kỷ lục cho cuộc thi ném phân bò khô đến nay đã được lập là 248 feet.

le hoi 7

8. Lễ hội Hemingway – từ ngày 20 đến 25 tháng 7, Key West, Florida

Lễ hội truyền thống kéo dài 30 năm nhằm tưởng nhớ cuộc đời và sự nghiệp của một người con Key West, bang Floria- nhà văn nổi tiếng Ernest Hemingway. Lễ hội bao gồm các hoạt động thú vị độc đáo như hóa trang thành Ernest Hemingway, hay chạy đua theo những chú bò.

le hoi 8

9. Giải đua thuyền các tông thế giới – 31 tháng 7, Heber Springs, Arkansas

Giải đua thuyền đặc biệt này diễn ra trên hồ Greers Ferry kêu gọi hơn 4000 người chế tác thuyền bằng bìa các tông tham dự một cuộc đua thuyền trên chiều dài 200 thước. Giải thưởng ” Niềm tự hào của hải quân” sẽ được giành cho chiếc thuyền bìa các tông đẹp mắt nhất và giải Titanic giành cho chiếc thuyền còn sống sót sau khi chạy 50 thước và đụng độ với một tảng băng y hệt phim Titanic.

le hoi 9

10. Lễ hội quốc gia Tom Sawyer- ngày 1 đến 4 tháng 7, Hannibal, Missouri

Lễ hội thường niên kéo dài 55 năm này, được tổ chức bên bờ sông thị trấn Hannibal là nơi nhà văn Mark Twain và nhân vật Tom Sawyer trải qua thời thơ ấu. Lễ hội Tom Sawyer bao gồm nhiều hoạt động vui chơi độc đáo như trong truyện “Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer”: thi vẽ trên hàn rào, nhảy theo điệu con cóc, chơi bóng chuyền trong bùn.

le hoi 10

 

Theo hoaky.org

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT